Xin chào bác sĩ, Vợ tôi mang thai được 6 tuần. Hôm qua 2 vợ chồng tôi có quan hệ nhẹ nhàng và k đưa dương vật sâu vào âm đạo. Quan hệ xong 2 vc đều thoải mái. Nhưng khi vợ tôi đi wc thì phát hiện 1 2 giọt máu hồng ở âm đạo. Sáng thì có nước nhầy maug vàng ra 1 xíu. Tình trạng như vậy có ảnh hưởng tới thai nhi không a. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Trong giai đoạn 3 tháng đầu rất dễ bị động thai và sảy thai vì vậy tốt nhất không nên quan hệ vợ chồng trong 3 tháng đầu hoặc nếu quan hệ thì phải thật nhẹ nhàng. Trường hợp của vợ bạn có ra chút máu thì nên cẩn thận, theo dõi tiếp vài ngày sau, nếu vẫn còn ra máu thì phải đưa vợ đi khám chuyên khoa Phụ sản để các bác sỹ siêu âm xem có ảnh hưởng đến thai nhi không. Thân mến!