Xin chào bác sĩ, e vừa sinh em bé được 41 ngày và bé đang bú mẹ. Khoảng 4 ngày nay e bị nóng lạnh phát rung >39 độ vào buổi sáng và chiều tối kèm theo phát ban li ti dưới da và ngứa. E đi khám thì bác sĩ chuẩn đoán viêm hô hấp trên và kê toa gồm thuốc Cefdinir 300mg, vadol 5, ebasitin 10 mg. Bác cho e hỏi uống thuốc này có ảnh hưởng gì tới bé bú không? e biết mình bị viêm gan b với hbsag và hbeag đều (+). nhưng chưa có kinh tế điều trị. E tìm hiểu thì triệu chứng trên giống với bệnh viêm gan b trở nặng. Nếu đúng như vậy e vuằ điều trị vuằ cho bé bú được không ạ. E cám ơn
Trả lời:
Chào cháu, Biểu hiện như cháu mô tả cũng có thể là dấu hiệu của sốt do virus, sốt xuất huyết... Cháu đã đi khám chuyên khoa gì? bệnh viện nào? Theo như đơn thuốc bác sỹ kê thì cả 3 loại thuốc trên đều không nên dùng cho phụ nữ đang cho con bú, cháu nên thận trọng trong việc dùng thuốc tránh làm ảnh hưởng đến sữa. Trường hợp của cháu bị viêm gan B thì tốt nhất không nên cho con bú, vì có nguy cơ lây bệnh cho con, trường hợp trong vòng 24 giờ sau sinh con cháu đã được tiêm huyết thanh chống virus Viêm gan B thì vẫn có thể cho con bú. Nếu cháu có dấu hiệu bệnh trở nặng, cháu nên đi khám, làm xét nghiệm để các bác sỹ chuẩn đoán xác định và cho cháu lời khuyên cụ thể tùy mức độ. Chúc hai mẹ con vui khỏe! Thân mến!