Xin chào bác sĩ, Cháu hiện chưa lập gia đình ạ. Khoảng nửa năm nay cháu hay bị stress và mất ngủ. Kinh nguyệt của cháu mấy tháng nay cũng k đều 1 tháng có 2 lần vòng kinh chỉ đc hơn 10 ngày thôi ạ. Và có lúc thì hơn 2 ngày đã sạch kinh rồi ạ. Bác sỹ có thể cho cháu biết cháu cần phải làm gì ko ạ. Và cháu bị sao ạ?? Cháu rất lo mong bác sỹ phản hồi sớm ạ
Trả lời:
Chào bạn. Chu kỳ kinh nguyệt không đều nguy cơ nguy hiểm nhất là có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh vì thường căn nguyên gây nên tình trạng này là do mắc bệnh phụ khoa gây ra. Nếu kinh nguyệt không đều không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến tuyến giáp, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, hậu quả gây hiếm muộn và vô sinh ở nữ giới. Bạn nên bệnh viện để khám , xác định rõ nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt, từ đó có hướng điều trị thích hợp. Còn về vấn đề stress và mất ngủ , bạn bị stress là do đâu ? Do công việc, cuộc sống , gia đình , bạn bè .... ? Cần xác định nguyên nhân, vì stress là một bệnh do sang chấn tâm lý trong cuộc sống gây nên. Bạn có thể đi khám để bác sỹ cho thuốc, cố gắng giữ tinh thần thoải mái , hạn chế bớt công việc, gặp bạn bè để giao lưu cho tinh thần được thư thái .... Chúc bạn vui khỏe. Thân mến.