Xin chào bác sĩ, cháu có qhe k bảo vệ vào hôm t7 tuần trc khoảng 11h trưa. Nhưng đến hnay cháu vẫn chưa dùng thuốc khẩn cấp. Vậy sáng mai cháu dùng còn kịp không ạ. Cháu hết kinh cách khi qhe khoảng 1 tuần ạ. Cháu có khả năng có thai không ạ
Trả lời:
chào cháu, thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên có tác dụng tránh thai tốt nhất trong 72 giờ kể từ thời điểm giao hợp, nếu cháu sử dụng thuốc sau thời gian đó thì hiệu quả thuốc không còn hiệu quả cao nữa, nếu sáng mai cháu uống thì cháu vẫn có thể có thai vì tác dụng của thuốc đã bị giảm, chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữa cũng giống như rụng trứng thời gian không giống nhau, nên không ai biết chính xác thời gian rụng trứng vì thế cháu vẫn có khả năng có thai, chào cháu.