Xin chào bác sĩ, Thưa bs, vừa rồi bs có chẩn đoán tình trạng da tay của vợ em bị sẫm da do tàn nhan. Nhưng trong câu hỏi đó em chưa nói thêm thông tin rằng vợ em mới phát hiện có thai, vậy có phải do có thai nên mới bị như vậy không, vì em nghe nói nhiều trường hợp có thai thường có những biểu hiện ngoài da như vậy
Trả lời:
Chào bạn Hiện tượng nám da là sự xuất hiện những vùng da sậm màu hơn so với những vùng còn lại, xảy khá phổ biến ở phụ nữ có thai. Do trong thai kỳ, sự tăng nồng độ hormone Estrogen trong máu đã kích thích tăng sản xuất chất melanin. Vì thế , vợ bạn cần ; - Tránh tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, đeo khẩu trang, áo chống nắng khi ra ngoài - Sử dụng kem chống nắng - Bổ sung acid folic bằng cách ăn các thức ăn có chứa nhiều acid folic như các loại rau xanh, cam, ngũ cốc Thân mến