Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 22t, ngực khá bé. Nhưng đầu núm vú ở trạng thái bình thường cứ tịt vào bên trong, đầu núm khá ngắn và bé. Trừ khi tắm, hoặc dùng tay kéo ra thì đầu vú mới chồi ra ngoài nhưng rất nhỏ. Cháu bị thế này là bị làm sao ạ??? Có khó cho con bú sau này ko??? Và có cách nào chữa trị hoặc cải thiện ko ạ
Trả lời:
Chào cháu, Thông thường, ngực nhỏ là di truyền như vậy những gì liên quan tới di truyền thì sẽ rất khó thay đổi trừ trường hợp bạn thực hiện dao kéo hay các công nghệ hiện đại hiện tại. Đầu núm vú tụt vào trong chủ yếu do ngắn ống tuyến sữa, thiểu sản và thiếu hụt tổ chức liên kết dưới núm vú. Dùng tay kéo hay nặn cũng không giúp đưa núm vú ra ngoài được. Ngoài ra, thụt núm vú còn do viêm nhiễm khối u tuyến vú gây co kéo làm ngắn các ống tuyến vú. Do vậy, với các trường hợp thụt núm vú, bạn cần được khám loại trừ các trường hợp bị viêm nhiễm u tuyến vú trước khi xử lý. Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể thực hiện phẫu thuật kéo thụt núm vú. Nếu không kéo được núm vú ra, thì sẽ ảnh hưởng đến vấn đề nuôi con sau này. Bé không bú được mặc dù vẫn có sữa bình thường. Chúc cháu sống vui khỏe!