Chào bác sĩ !! Tôi muốn hỏi vk tộ mới có thai 3-4 tuần tuổi , tôi có quan hệ tình dục nhưng tôi chỉ có quan hệ qua đường hậu môn tôi muốn hỏi quan hệ như vậy có ảnh hưởng gì ko ạ ?? Và tình trạng quan hệ qua đường hậu môn đó tôi có thể quan hệ thường xuyên có đc ko ạ!?
Trả lời:
Chào em Nhiều cặp vợ chồng thường có tâm trạng lo lắng, rằng việc giaohợp trong thời điểm trước khi sinh sẽ gây nên ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, thậm chí khiến em bé chào đời sớm (sinh non). Tuy nhiên, xét về mặt y khoa thì đó là những suy đoán và những lo lắng hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Nếu trong suốt quá trình thai nghén cả vợ hoặc chồng và thai nhi đều không gặp phải bất kỳ rắc rối hay phiền toái nào thì việc “yêu đương” ấy trong thời kỳ thai nghén đều có thể an toàn. Thậm chí, đôi khi việc đạt đến cựckhoái của bạn trong khi giaohợp có khả năng gây nên co bóp mạnh ở tử cung, cũng sẽ không dẫn đến nguy cơ sinh non Do đó nếu sức khỏe của vơ em bình thường thì em không nên quan hê qua đường hâu môn vì nhiều tác hai không tốt Đau và khó chịu: – Đau là điều tất yếu vì hậu môn không thể co giãn nhiều như “cô bé” được, đồng thời hậu môn không có chất bôi trơn như “cô bé” vì thế khi bạn xâm nhập vào hậu môn sẽ khiến người ấy và cả chính bạn cũng sẽ bị đau rát. Hậu môn dễ bị tổn thương, viêm nhiễm: – Da vùng hậu môn khá mỏng nên khi bạn đưa dương vật vào cọ xát quá nhiều có thể khiến vùng da đó bị tổn thương, rách, nếu không giữ vệ sinh sạch sẽ vi khuẩn sẽ xâm nhập gây ra các bệnh như tiêu chảy, viêm nhiễm đường tiết niệu… đồng thời gia tăng nguy cơ gây ung thư hậu môn. – Khi quan hệ qua hậu môn sẽ làm giãn cơ vòng ở hậu môn và có thể mất kiểm soát ở vùng hậu môn. Nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục: – Quan hệ qua hậu môn gây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục cao nhất như nhiễm bệnh HIV, HPV, sốt thương hàn, các viêm nhiễm liên quan đến bài tiết và sinh dục… – Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra khi quan hệ qua hậu môn mà không có bao cao su bảo vệ thì tỉ lệ nhiễm HIV cao nhất.- Ngoài ra còn bị nhiễm các bệnh như nhiễm khuẩn amip, chlamydia, cryptosporidiosis, bệnh mụn rộp, papillomavirus, bệnh hoa liễu, chấy rận lông mu… Nguy cơ rối loạn ruột: – Đây là nguy cơ biến chứng ít xảy ra nhưng nó cũng khá nguy hiểm, khi quan hệ qua hậu môn nhiều sẽ làm giãn cơ vòng mất kiểm soát vùng hậu môn và ruột, nếu dùng các dụng cụ hỗ trợ còn khiến nguy cơ rối loạn ruột thậm chí là rách thủng ruột nếu đi quá sâu, thủng ruột khiến các chất cặn bã bị ra ngoài vùng phúc mạc ồ ạt và gây viêm phúc mạc nếu không xử lí kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Thân mến chào em