Xin chào bác sĩ, Cách tính ngày rụng trứng ở phụ nữ để tránh thai như thế nào hả bác sĩ.và quan hệ những ngày đó xuất tinh thì có thai không bác sĩ
Trả lời:
Chào em, Phương pháp tránh thai tính ngày rụng trứng chỉ áp dụng nếu người phụ nữ có chu kỳ kinh đều (28 ngày), không có rối loạn về kinh nguyệt. Tính ngày bằng cách: Ngày đầu tiên người phụ nữ có kinh nguyệt được tính là ngày 1, sau đó đặt số 2, 3, ... đến 28 ngày. Ngày 29 là ngày 1 của chu kỳ kinh tiếp theo. Ngày rụng trứng được tính từ ngày thứ 9 đến 19 của chu kỳ (10 ngày). Tuy nhiên phương pháp này chỉ tránh thai được khoảng 30% thôi nhé và thường xuyên các cặp đôi dùng phương pháp này có em bé. Nếu quan hệ vào những ngày rụng trứng thì tỷ lệ có thai cũng cao hơn so với những ngày trứng không rụng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp không phải ngày rụng trứng nhưng trứng vẫn rụng do tác động của khoái cảm khi quan hệ. Nếu muốn tránh thai/ có thai thì em cần phải tìm hiểu kỹ hơn hoặc tới gặp bác sỹ chuyên về sản khoa để được tư vấn sâu hơn nhé. Chúc em khỏe.