Xin chào bác sĩ, Tôi sanh mổ được 15 ngày, hiên tại con tôi hay bị khò khè ở cổ họng và thở gấp sau khi bú xong, vậy tôi có nên hút mũi cho con hay là tôi phải làm sao ạh? Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên. Xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Bé mới sinh, đặc biệt sinh mổ, các dịch vẫn còn đọng nhiều ở đường mũi họng, nên bé sẽ hay bị khò khè. Vì vậy cháu có thể nhỏ nước muối sinh lý hàng ngày, rửa mũi họng cho con đồng thời hút nhẹ dịch ở đường mũi họng. Thân mến!