Xin chào bác sĩ! Dạo này mỗi lần đến chu kỳ kinh máu kinh của tôi có màu đen va có xuất hiện kèm theo những cục huyết và chất nhầy màu đen theo mảng như vậy có sao ko a. Tháng này vợ chồng tôi không dùng biện pháp tránh thai để có con va tôi bị trể kinh 3 ngày tối qua tôi đi vệ sinh thì thấy ra 1 mảng da mềm kèm theo 1 mảng huyết củng mềm tôi ko biết là cái gì. Đó có phải là sảy thai ko? Tôi rat lo lắng . Chu kỳ kinh cua tôi tương đối đều 30-32 ngày moi chu ky 3-5 ngay . Mông som nhận được trả lời của bác sĩ tôi xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Máu báo thai thường Màu của máu báo: Máu báo có thai thường có màu hồng phớt hoặc có màu nâu. + Lượng máu ra: Nếu là máu báo có thai thì thông thường chỉ ra nhỏ giọt không ra nhiều như chu kỳ kinh nguyệt. Lượng máu thường đều đều như nhau ở mỗi ngày. Máu báo không kèm theo dịch nhầy và thông thường không có máu cục Một số trường hợp bất thường về máu báo cần lưu ý và nếu có những biểu hiện dưới đây cần sớm đi thăm khám bác sĩ. + Máu ra nhiều kèm theo đó là hiện tượng máu đỏ tươi từng cục, sốt cao và bị đau phần bụng dưới...Biểu hiện này có thể là dấu hiệu của việc bị động thai, sảy thai. + Máu ra kéo dài có màu nâu đen kèm theo đó là tình trạng thường xuyên bị chuột rút phần bụng, có dấu hiệu đau một bên vùng bụng thì cần đi thăm khám bác sĩ sớm bởi nó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mang thai ngoài tử cung. Do đó em nên đi khám chuyên khoa phụ sản để được khám cụ thể và tư vấn kip thời Thân mến chào em