Xin chào bác sĩ, Em mới cưới vợ. Vợ chồng em quan hệ. Khoảng nửa tháng sau em biết vợ có thai. Bác sỹ cho hỏi những ngày sau đó em quan hệ mà ko dùng biện pháp tránh thai nào thì có ảnh hưởng gì không ạ. Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Việc bạn không dùng biện pháp tránh thai nào khi vợ đang mang thai không ảnh hưởng gì nhiều tuy nhiên cũng nên sử dụng bao cao su để tránh gây viêm nhiễm cho vợ bạn, đảm bảo sức khỏe cho cả 2 mẹ con. Ngoài ra trong thời gian 3 tháng đầu và giai đoạn cuối thai kỳ, nếu có quan hệ tình dục thì nên hết sức nhẹ nhàng, tránh làm động thai và dễ gây sinh non. Thân mến!