Xin chào bác sĩ, em và bạn gái có quan hệ nhiều lần trong 2 ngày liên tiếp . Đây lại là những ngày rụng trứng . Em chỉ dùng loại thuốc tránh thai khẩn cấp là portinor và không dùng các biện pháp tránh thai khác . E muốn hỏi bác sĩ là nên uống thuốc này vào lúc mới quan hệ xong lần đầu hay khi quan hệ xong lần cuối trong 2 ngày đấy thì mới đúng cách . Và trong những ngày rụng trứng này thì có làm giảm tác dụng của thuốc không . Em xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Vì thuốc tránh thai postinor có hiệu quả tác dụng trong vòng 72 h sau khi quan hệ, nên bạn có thể uống thuốc sau khi quan hệ lần đầu tiên. Và trong những ngày rụng trứng không có ảnh hưởng gì tới hiệu quả của thuốc. Thân mến.