Chào bác sĩ, tháng trước con vẫn bị đều, nhưng sang tháng này con bị trễ vài ngày k biết con mua que thử về thử có chính xác k. Hiện giờ con cứ có hiện tượng cảm giác chóng mặt, mà hôm tuần trước con bị đau đầu kèm theo chóng mặt, con đi khám thì bác sĩ bảo con bị thiếu máu não, nhưng k biết vì sao con uống thuốc 1 tuần rồi đau đầu thì hết mà cảm giác chóng mặt thì vẫn còn. Con sợ hiện tượng đó là có thai, nếu như vậy con uống thuốc bữa chừ sẽ ảnh hưởng đến thai k ạh. Xin bác sĩ cho con lời khuyên.
Trả lời:
Chào bạn. Khả năng là bạn có thai , bạn thử que thử sẽ chính xác , còn thuốc tuần hoàn não và giảm đau thì không ảnh hưởng đến thai trong giai đoạn này nhiều do thai chưa phân chia các bộ phận , bạn không nên lo lắng quá, nếu thử que thử mà có thai thì bạn ngừng thuốc và sau 1 tuần nữa thì đi siêu âm tiếp nhé . Thân mến.