Em năm nay 22t, đã quan hệ rồi,và dạo gần đây từ tháng 11 em bắt đầu bị kinh nguyệt nhưng ra rất ít( mặc cỡ băng vệ sinh hằng ngày loại mỏng), ra tầm 1 tuần rồi hết chừng 2 tuần rồi bị lại,em có đi khám hai bệnh viện nhưng họ bảo em bị rối loạn kinh nguyệt với niêm mạc mỏng thôi ạ? em kéo dài tình trạng này cho đến tháng 12 rồi ạ và em hoang mang không biết có nghiêm trọng không ạ?
Trả lời:
Chào em. Bình thường chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày, có thể dao động tủy mỗi người, giữa chu kỳ (vào ngày 14) có thể có xuất huyết giữa kỳ kinh, đó được xem là hiện tượng bình thường. Trường hợp của em, có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt 2 tháng nay, em nên theo dõi thêm 1 tháng nữa, thay đổi lối sống bớt lo âu, giảm stress, ăn nhiều rau quả, trái cây, uống sữa. Nếu 1 tháng sau, em vẫn còn hiện tượng này thì em nên đến khám lại. Chúc em mau khỏe