cháu sinh được 4 tháng roiid mà sữa cháu ita lắm ạ cái đo do cơ địa hay do ăn uống ah,co cách nào giup sữa nhiều ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ít sữa, trong đó có những nguyên nhân chủ yếu : không chó trẻ bú thường xuyên, bú không đúng cách, tắc sữa..; không biết cách vệ sinh vú và kích thích tiết sữa, do chế độ dinh dưỡng kém dẫn đến việc không đủ nguyên liệu tạo sữa, do căng thẳng về mặt tâm lý, do mệt mỏi ở mẹ trong quá trình chăm sóc bé... Do đó , bạn nên chú ý tìm nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp. Và trước hết, bạn nên xem xét lại vấn đề cách cho bú, đủ bữa cho trẻ, cho bé bú theo nhu cầu; nghỉ ngơi, tránh căng thẳng và mệt mỏi quá độ, ngủ đủ giấc, và quan trọng là phải có chế độ dinh dưỡng đầy đủ với đa dạng các loại thực phẩm... Chúc bạn và bé mạnh khỏe.