Xin hỏi bác sỹ e bị 2phần phụ dính vào mặt sau tự cung.có ảnh hưởng gì việc thụ thai k ah.E đang mong con
Trả lời:
Chào bạn. Theo cấu trúc bình thường 2 vòi trứng và buồng trứng nằm ở 2 bên tử cung di động tự do trong khung chậu hông bé, trong vòi trứng có ống dẫn trứng khi trứng rụng sẽ di chuyển trong vòi trứng vào buồng tử cung. Khi bạn bị dính 2 phần phụ vào mặt sau tử cung sẽ làm cho buồng trứng cố định vào mặt sau tử cung nên vòi trứng dễ bị gập góc không thẳng vì vậy sẽ cản trở việc tinh trùng từ tử cung di chuyển vào vòi trứng để gặp trứng ở 1/3 ngoài vòi trứng , do đó quá trình thu tinh se gặp khó khăn. vì vầy bạn nên đi khám tại bệnh viện Phụ sản TW để các bác sĩ xác định và có chỉ định can thiệp phù hợp, gỡ dính trả lại sự tự do của vòi trứng và buồng trứng, thì khả năng thụ thai mới cao được. Chúc bạn sớm toại nguyện mông ước. Thân mến!