Chào bác sĩ. Tôi sanh con được 1 tháng 2 tuần.. tôi bị loét núm vú từ lúc sanh đến bây giờ? Tôi phải làm sao để hết loét? Vì rất đau và rát
Trả lời:
Chào bạn. Qua như bạn miêu tả có thể cho bé bú không đúng cách , nếu bé bú chỉ ngậm đầu ti thì dễ làm cho loét và dát . Hiện tại bạn cho bé bú đúng cách : miệng bé ngậm hết cuồng thâm của núm vú và chỉ bú khoảng 15 phút 1 lần thôi. bên núm vú bị loét hiện tại bạn rửa sạch bằng nước muối loãng và bôi mỡ tetracyclin , trước khi cho bé bú thì rửa thật sạch đầu vú cho hết thuốc mỡ thì cho bé bú tiếp. Thân mến.