Xin chào bác sĩ, cách day 1 tuần tôi có kinh. Muốn băng ko bị trào ra ngoài nên tôi mặc quần lót hơi chật. Và tôi bị đỏ 1 vùng va lột da ở gần 2 mép. Kì trước tôi ko bi như vậy. Lần này lại bị là do mang băng hầm hay là do băng ve sinh ko tốt. Hay là vì nguyên nhân gì..cach điều trị. Tôi bị vậy từ lúc có kinh đến bây giờ là 1 tuần roi ạ
Trả lời:
Chào bạn! Khi bạn mặc quần quá chật sẽ có thể gây ra một số ảnh hưởng như sau: Gây nhiễm trùng đường tiết niệu Phụ nữ mặc quần lót quá chật rất dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Môi trường âm đạo không thông thoáng cũng là nguyên nhân gây nhiễm nấm và các bệnh phụ khoa. Gây các bệnh về da Khi mặc quần lót chật, vải quần chà xát vào da bạn trong thời gian dài. Bạn thường thấy có những đốm đỏ hoặc vết xước ở háng hoặc eo. Đây là những bệnh nhiễm trùng gây ra của việc mặc quần lót quá chật. Bạn nên chuyển qua mặc quần rộng hơn và nên đi khám bs da liễu để bs thăm khám trực tiếp vùng da tổn thường rồi cho thuốc bạn bôi nhé. Thân chào bạn!