Hôm e đi siêu âm là thai được 16 tuần 5 ngày. Con e được 137gr và chiều dàu từ đầu đến mông là 108mm, e xem chỉ tiêu cân nặng và chiều dài của thai 16 tuần thì thấy thai e quá nhỏ. Vậy có gọi là suy dinh dưỡng ko ạ? E phải ăn uống sao để thai phát triển tốt hơn ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Các kết quả ghi nhận từ siêu âm đều là tương đối, việc theo dõi thai có chậm tăng trưởng trong tử cung hay không cần nhiều yếu tố kết hợp, hơn nữa, tại thời điểm 16 tuần, thai còn quá bé để đánh giá, và không kết quả tại một thời điểm không dùng để kết luận. Do đó bạn không nên quá lo lắng và tiếp tục khám thai theo định kì. Nếu có bất kì vướng mắc hay lo lắng nào, hãy trao đổi trực tiếp với bác sĩ khám thai để được tư vấn thêm nhé.