Xin chào bác sĩ, Vợ cháu mang thai được 30 tuần rồi ạ, cháu muốn hỏi là ở thời điểm từ 30 tuần đến khi đẻ thì cần bổ xung gì để cho thai nhi phát triền toàn diện ạ. Thời gian sau khi mữa ạ cần bổ sung gì nữa ạ, lần đầu làm cha mẹ nên vợ chồng cháu thiếu nhiều kiến thức mong bác sĩ tư vấn ạ. Cháu xin chân thành cảm ơn tất cả các bác sĩ và chúc các bác sĩ có một ngày làm việc vui vẻ ạ
Trả lời:
Chào bạn, Phụ nữ mang thai ngay từ tháng đầu tiên bắt đầu cần bổ sung uống viên sắt + canxi hàng ngày. Uống sữa dành cho bà bầu .Mỗi ngày 2 đến 3 cốc. Ngoài ra ,bà bầu cần ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng :tinh bột.đường ,đạm ,mỡ ... Tránh ăn những đồ ăn nóng ,chua ,cay,uống bia rượu và nước ngọt có gas. Ăn nhiều hoa quả tươi và rau xanh dễ nhuận tràng vì bà bầu hay bị táo bón. Quan hệ vợ chồng hết sức nhẹ nhàng . Tránh làm việc nặng ,không nên với ,không nên ngồi xổm. Thân mến !