Xin chào bác sĩ, Bạn cháu năm nay 15tuổi giới tính nữ Bạn cháu nói 3-4 ngày nay ăn cơm xong cảm thấy đau bụng và buồn nôn ăn xong nôn ra hết?? Khi ăn xog đau rất nhìu và khoảng 10-20 phút là hết?? Vị trí đau ở trên rúg ?? Và bạn cháu cảm thấay rất khó chịu?? Bạn cháu đang trong thời kỳ kinh huyệt??? Bạn cháu có bệnh gì nghiêm trọng không bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu, Hiện tượng của bạn gái cháu là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau, có thể là do bệnh lý về dạ dày, thực quản.... Để xác định được chính xác tốt nhất bạn cháu nên đi khám chuyên khoa Tiêu hóa để các bác sỹ tìm ra nguyên nhân gây đau bụng và có chỉ định điều trị cụ thể. Nếu được kết luận có bệnh lý về dạ dày thì trong ăn uống và sinh hoạt hàng ngày bạn cháu cũng nên chú ý: - Không ăn đồ cay nóng, dùng các chất kích thích. - Nên ăn nhiều hoa quả tươi, uống nhiều nước. - Tránh áp lực, căng thẳng, mệt mỏi. - Không để tình trạng quá đói hoặc quá no. Thân mến!