Thử thai sau 2 tháng mà 1 vạch thì không có thai ạ? trong hai tháng đó cháu có kinh khá bình thường ạ (1/8 và 4/9)
Trả lời:
Chào bạn! Hầu hết các xét nghiệm thai kỳ đều được khuyến cáo phải cách nhau ít nhất một tuần. Thời gian này đủ để cơ thể sản xuất đủ lượng hCG cần thiết để bị phát hiện qua que thử thai. Thực tế, hCG tăng gấp đôi mỗi 48 giờ trôi qua, vì vậy bạn có thể thử sớm hơn nếu muốn, nhưng cẩn thận với kết quả không đúng như ban đầu. Tốt nhất, nên kiên nhẫn chờ ít nhất 1 tuần để thử nghiệm lần 2. Nếu kết quả vẫn là âm tính (tức 1 vạch), và bạn có dấu hiệu chậm kinh, liên hệ với bác sĩ phụ khoa để tìm hiểu nguyên nhân bạn nhé. Thân chào bạn!