Kính thưa Bác sĩ! Vào thai kỳ thứ 15 em có đến PM bs tư ở tp. Hcm để siêu âm theo lịch hẹn của Bs. Kết quả siêu âm có nốt phản âm sáng thất trái. Khi đó bs chỉ bảo là không tốt để lần khám sau theo dõi thêm chứ ko giải thích gì thêm. Em rất lo lắng ko biết khi sinh ra em bé có bị dị tật gì ko vì trước đó không biết có thai em đã dùng thuoc say tàu xe Nautamin, thuốc kháng sinh ciprofloxacin, thuốc ho đàm, prednisolon. kính mong bs giải đáp, em rất cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Trong thời gian có thai em uống cả 3 thứ thuôc kháng sinh say tàu xe và Prednisolon đều là thuốc chống chỉ định cho người phụ nữ mang thai do đó cũng không thể nói trước được , bây giờ nên đi siêu âm màu bốn chiều và vào các bệnh viện chuyên sản để chẩn đoán chính xác Thân mến