Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 23 tuổi, hiện tại tôi đang gặp triệu chứng trễ kinh khoảng 1 tháng, và 2 kỳ trước đó thì kinh nguyệt không đều. Bác sỹ tư vấn giúp tôi nguyên nhân và cách điều trị. Cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: hiện tượng trễ kinh 1 tháng như vậy trước hết bạn hãy thử que thử thai xem mình có mang thai hay không? nếu 2 lần kết quả đều âm tính ( 1 vạch ) thì bạn nên đi khám chuyên khoa sản để được khám trong, và lí do có thể là bị rối loạn nội tiết, căng thẳng công việc, học tập cũng có thể làm bạn trễ kinh như vậy, do 2 kì kinh trước của bạn không đều nên BS nghĩ nhiều đến bạn bị rối loạn kinh nguyệt hơn nhưng vẫn không loại trừ có thai lần này. Vì vậy bạn hãy kiểm tra bằng que thử thai, và khi có kết quả nếu còn bâng khuân thì bạn có thể gửi câu hỏi cho BS. Thân chào bạn.