Xin chào bác sĩ, e năm nay 23 tuổi. Ngày mồg 2-4 là e bắt đầu có điều kiện, đến ngày mồng 5-4 hết và ság ngày mồng 5-4 e cũng đi tiêm vắcxin phòng sởi rubela. Sau 2 hôm e có quan hệ và sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Nhưng khi quan hệ xong được mấy hôm e lại có điều kiện lại trong 1 ngày. Nên e muốn hỏi khi e tiêm xong vắcxin và quan hệ như thế có bị gì k ạ
Trả lời:
Khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể có tác dụng phụ gây xuất huyết âm đạo bất thường, do đó em cần theo dõi nếu xuất huyết nhiều dai dẵng. Hoặc kèm đau bụng dứoi thì nên đi khám Tiêm vacxin không liên quan đến xuất huyết âm đạo.