Xin chào bác sĩ, em mới đẻ mổ được 3 tháng, vợ chồng em lỡ có quan hệ không an toàn, em sợ có thai, nếu lỡ có thai thì em có được giữ thai không hay phải bỏ ạ? Xin bác sĩ cho em lời khuyên với ạ? Em cám ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào em, Các bác sỹ thường khuyến cáo, nên mang thai lần 2 từ sau 2 năm tính từ lúc sinh mổ lần đầu để vết mổ ở tử cung hoàn toàn bình phục. Em nên kiểm tra xem có mang thai hay không, nếu có , em cần kiểm tra xem tình trạng vết mổ cũ có đảm bảo an toàn cho việc mang thai hay không. Tốt nhất, em nên đi khám, kiểm tra và xin ý kiến từ bác sỹ trực tiếp thăm khám nhé. Thân mến