Xin chào bác sĩ, Khi quan hệ thời điểm nào phụ nữa dễ mang thai nhất ạ. Người yêu e có kinh ngày 24 âm
Trả lời:
Chào bạn. Quan hệ vào thời kỳ rụng trứng là dễ có thai nhất.Thời kỳ rụng trứng thường từ ngày thứ 12 đến ngày thứ 18 của chu kỳ kinh. Nếu chu kỳ kinh của bạn gái bạn đều 28 hoặc 30 ngày, thì ngày có kinh đầu tiên là ngày thứ nhất. Cộng thêm 12 ngày là thời kỳ an toàn tương đối. Từ ngày thứ 13 đến ngày thứ 18 là thời kỳ dễ mang thai nhất. Từ ngày thứ 19 cho đến ngày cuối cùng của chu kỳ kinh là thời kỳ an toàn tương đối. Tuy nhiên, nên lưu ý đây là biện pháp " vỡ kế hoạch " nhiều nhất do trứng có thể rụng bất cứ lúc nào khi có những xúc cảm mạnh. Vì vậy, ở những thời kỳ " an toàn" vẫn có thể thụ thai được Thân mến.