Xin chào bác sĩ,Vợ tôi có thai được hơn 2 tháng, và vợ tôi thường hay bị ngất do hạ canxi huyết. Cho tôi hỏi vợ tôi uống canxi có ảnh hưởng tới thai nhi không.
Trả lời:
Chào anh. Khi có thai nhu cầu canxi của người phụ nữ tăng cao do nhu cầu cung cấp tạo khung xương cho thai nhi. Thông thường sau 3 tháng Bs sẽ kê bổ sung canxi với hàm lượng 1000mg/ ngày cung cấp cho bà bầu. Vợ anh thường xuyên bị hạ canxi huyết, không biết triệu chứng thế nào, đã được chẩn đoán trước khi mang bầu chưa hay nod mới xuất hiện từ khi có thai? Anh nên đưa vợ đi khám Bs để tìm nguyên nhân gây hạ canxi của vợ hay chỉ đơn thuần là do nhu cầu của thai tăng cao gây thiếu canxi trong máu me. Để Bs có thể bổ sung kịp thời canxi cho vợ bạn, uống canxi đủ liều chỉ định thì không ảnh hưởng tới thai mà còn cung cấp đủ lượng canxi để xây dựng cấu trúc xương cho thai nhé. Thân mến!