Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho hỏi cháu với bạn gái có quan hệ 2 tuần trước và có dùng bao vậy mà sao bạn gái cháu lại chậm kinh hơn 1 tuần nay r ạ. Đã dùng que thử thai thì k có vậy tại sao lại bị thế ạ
Trả lời:
Chào bạn, Vấn đề đầu tiên cần loại trừ là có thai. Việc thử que không có có thể có các trường hợp sau: 1- thai sớm chưa đủ lượng beta hCG trong nước tiểu để làm que chuyển màu; 2- Thử que sai cách, que chất lượng kém; 3- Do nguyên nhân khác ngoài thai: thường gặp nhất là do stress, rối loạn tâm lý, lao động nặng, rối loạn rụng trứng... Để có câu trả lời chính xác bạn có thể đưa bạn gái đi khám tại BV chuyên khoa Phụ sản để được tư vấn thêm. Thân.