Xin chào bác sĩ, bs cho em hỏi. Em sinh mổ bé nay dc 8thang va bé còn bú sữa mẹ vậy em có thể dùng thuốc tránh thai hàng ngày đc ko ah?? Em cám ơn bs ạh
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Thuốc tránh thai hằng ngày có 2 loại: Loại chỉ chứa Progestin và loại chứa cả Progestin và Estrogen. Loại thuốc tránh thai kết hợp có chứa Estrogen có thể ảnh hưởng đến sự tiết sữa. Tuy nhiên bé đã 8 tháng, đã ăn dặm, bạn có thể lựa chọn loại nào cũng được. Nếu bạn có bệnh lý tim mạch, viêm tắc tĩnh mạch, u vú, bạn không nên sử dụng thuốc tránh thai kết hợp nhé. Thân mến.