Xin chào bác sĩ, cho em hỏi có thai ngoài tử cung dùng que thử thai có kết quả chính xác không ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Que thử thai chỉ cho biết kết quả bạn có thai hay không có thai, chứ không thể xác định vị trí thai nhi. Tuy nhiên, thai ngoài tử cung sẽ tạo ra nồng độ beta HCG thấp hơn bình thường, có nhiều trường hợp dưới ngưỡng phát hiện của que thử thai, do đó có thể gây âm tính giả. Trong trường hợp này, bạn cần đến cơ sở y tế để làm SÂ, xét nghiệm beta HCG máu để xác định nhé. Thân mến