Xin chào bác sĩ, e mang thai 33 tuan 5 ngay, hom qua e di kham dinh ky, theo doi tim thai be go cung bung, bs so sinh non nen bat nhap vien theo doi, chich va dat thuoc chong go, thuoc tro phoi cho be, nam theo doi, em lo qua khong biet truong hop cua e phai nam dieu tri trong bao lau?va co nguy hiem cho thai nhi khong a?
Trả lời:
Chào bạn Em bé của bạn theo thai trình sẽ phát triển nhanh chóng trong những tuần tiếp theo. Tại thời điểm mang thai 33 tuần, với một không gian nhỏ hẹp để bé di chuyển, bạn có thể cảm nhận từng động tác xoay cuộn, đá, căng ưỡn và thay đổi vị trí. Một số loại thực phẩm hay đồ uống nào đó cũng có tác động đến sự chuyển động của bé như vậy. Vào khoảng tuần thứ 33, nếu bạn cảm thấy bụng mình có biểu hiện quặn thắt hết lần này đến lần khác, đó là cơn gò với tên gọi là cơn gò Braxton Hicks và đó là một dấu hiệu cho thấy tử cung đang chuẩn bị hoạt động co thắt lúc chuyển dạ sanh. Ở trường hợp như vậy bác sĩ sẽ yêu cầu bạn nhập viện để theo dõi và sử dụng thuốc chống gò nhằm giảm nguy cơ sinh non cho bạn. Vì vậy bạn yên tâm điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Nếu được chăm sóc tại cơ sở y tế như vậy, nguy cơ gây ra cho thai nhi đã được giảm thiểu tối đa. Chúc bạn sẽ mẹ tròn con vuông.