Chào bác sĩ, Tôi đi siêu âm niêm mạc tử cung là 24mm, còn 5 ngày nữa là đến chu kì tháng tiếp theo. Người siêu âm cho tôi nói là có thể có thai vì niêm mạc đang dày. Cho tôi hỏi là trường hợp trên chắc chắn dc khoảng bn %. Tôi rất mong. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Khi bạn có thai hoặc sắp đến chu kỳ kinh do nội tiết tăng nên niêm mạc tử cung thường dày lên , các mạch máu dài ra quanh co , nếu như bạn không có thai nội tiết giảm , niêm mạc tử cung bong ra các mạch máu vỡ là biểu hiện bạn hành kinh , nếu như bạn có thai thì niêm mạc vẫn tiếp tục dày để làm ổ cho thai di chuyển từ vòi trứng và buồng tử cung , mới chỉ có niêm mạc dày thì chưa thể nói chắc chắn là bạn đã có thai hay không , chỉ khi nào bạn chậm kinh 5-7 ngày thử que lên 2 vach thì lúc đó mới chắc chắn bạn có thai. thân mến