Xin chào bác sĩ, em đã uống cao ích mẫu, rau má, nước dừa , thuoc decolgen cách vài ngày trước khi biết được có thai, thì có bị ảnh hưởng gì ko ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các loại thuốc cao ích mẩu, hay rau má, nước dừa, là các loại thảo dược nên không gây nguy hại gì cho thai nhi, tuy nhiên Thuốc Decolgen có thành phần chính là Acetaminophen 500 mg, Pseudoephedrine HCl 30 mg, Chlorpheniramine maleate 2 mg. Thực tế thì loại thuốc này chống chỉ định cho phụ nữ đang mang thai em ạ. Tuy nhiên nếu liều lượng bạn uống không nhiều , không quá 3 viên /ngày thì chưa ảnh hưởng gì đến thai nhi nên bạn không cần phải lo lắng. Thân !