Xin chào bác sĩ, Dạ việc em mun xac nhận là e đa đến bv và yta ở bv có nói la thai chưa co phôi phá sẽ dễ sót cặn và bã sẽ gây băng huyết, yta hẹn e lại 1 tuần để khi thai có phôi thì viec dung thuốc phá thai sẽ sạch hơn, đẩy đc toan pộ thai ra ngoài an toàn hơn la đúng không ạ
Trả lời:
Chào em Vì trong câu hỏi của em chưa rõ là thai em hiện nay được bao nhiêu tuần tuổi nên bác sĩ chưa tư vấn cụ thể được. Chỉ cung cấp một số thông tin chung cho em tham khảo: Thời điểm phá thai thích hợp nhất là mang thai khoảng từ 35-50 ngày. Bởi vào thời điểm này tử cung chưa to, tổ chức thai cũng nhỏ, dễ hút sạch, thời gian thủ thuật ngắn, ít xuất huyết, sau thủ thuật chỉ cần nghỉ 1-2 tiếng là có thể về nhà, khôi phục nhanh, ít ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu phá thai quá sớm, do thai còn quá nhỏ, rất dễ dẫn đến hiện tượng hút không khí hút dò, làm cho thủ thuật bị thất bại, kết quả phải hút lại lần thứ hai. Ngược lại, nếu phá thai quá muộn lại do thai đã phát triển khá lớn, bề mặt tử cung mỏng, làm thủ thuật khó làm hơn, thời gian tiến hành dài, ra nhiều máu, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nữ giới. Như vậy, việc các bác sĩ hẹn em 1 tuần nữa mới làm thủ thuật có lẽ cũng do lý do trên. Thân