Chào bác sĩ, cháu vừa mới hết kinh 2 ngày và có quan hệ ko dùng biện pháp bảo vệ với bạn trai. Cháu được biết nếu vừa hết kinh thì khả năng có thai rất thấp. Cháu cũng rất sợ phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp, vì người cháu rất dễ bị nôn. Cháu muốn hỏi là nếu cháu ko uống thuốc tránh thai khẩn cấp mà chỉ dùng thuốc tránh thai hằng ngày từ ngày hôm nay thì có được không ạ. Bình thường cháu vẫn dùng thuốc tránh thai hằng ngày, nhưng tháng này cháu đã lỡ 2 ngày từ ngày bắt đầu viên đầu tiên của vỉ mới. Cháu mong nhận được phản hồi sớm và cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Đúng là xác suất có thai khi quan hệ sau ngày có kinh là rất thấp. Tuy nhiên không có gì là không thể xảy ra. Bạn uống thuốc tránh thai hằng ngày thì tốt nhất là uống từ ngày đầu của chu kỳ kinh, tức là ngày đầu tiên có kinh thì tác dụng mới được tốt nhất bạn nhé. Thân chào bạn!