Chào bác sĩ.cho e hỏi e thường bị kinh nguyệt không đều , tuần rồi e và chồng có quan hệ 1_2 ngày lần. mới nhất là thứ 7 tuần rồi. Tháng 9 e chậm kinh nhảy qua 2/10 e mới có cho tới giờ cuối tháng rồi mà e vẫn chưa thấy dấu hiệu có kinh. Có phải e đã mang thai không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nói kinh nguyệt của bạn không đều là bao nhiêu ngày có 1 vòng kinh, có người 28 ngày, có người 30 ngày, nhưng trứng thường rụng vào ngày thứ 14 trước chu kỳ kinh sau. Bạn có kinh ngày 2/10 đến nay đã là hơn 1 tháng , trong khi đó bạn vẫn sinh hoạt với chồng mà không dùng biện pháp thì rất có thể có thai. muốn biết rõ bạn nên mua que thử thai về thử, lấy nước tiểu buổi sáng theo hướng dẫn thử nếu nên 2 vạch là chắc chắn có thai. Thân mến.