Xin chào bác sĩ, Với người có chu kỳ bình thường kinh nguyệt đều, thì sau khi quan hệ khoảng 7-10 ngày sau trứng đc thụ tinh. E năm nay 25 tuổi bị đa nang nên một năm e chỉ có kinh 1-2 lần. Tháng 11 e bắt đầu có thai tính đến thời điểm này là 2 tháng rồi. Tháng 7, 8, 9, 10 em không có kinh. Bác sĩ cho em hỏi: với người chu ky thưa như em, thì khoảng thời gian sau khi quan hệ đến khi trứng đc thụ tinh có khác so với người chu kỳ đều hay không. Có dài hơn hay ngắn hơn so với người chu kỳ đều không ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Khi có thai, những người chu kỳ kinh đều hay không đều cũng giống nhau. Chỉ khác ở chỗ do bạn có vòng kinh không đều, thì những tháng có kinh bạn mới có thể thụ thai được, những tháng không có kinh sẽ không thể mang thai. Còn những người có vòng kinh đều thì sự thụ tinh sẽ dễ dàng và thường xuyên hơn. Thân mến.