E Xin chào bác sĩ, em muốn hỏi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày newtoday có ảnh hưởng gì tơi sức khoẻ sinh sản k ạ
Trả lời:
Chào bạn Viên thuốc tránh thai hằng ngày có chứa các hormone làm thay đổi cách cơ thể hoạt động và ngăn ngừa mang thai. Hầu hết các thuốc ngừa thai hàng ngày là thuốc kết hợp của các hormone estrogen và progesterone để ngăn chặn sự rụng trứng. Thuốc tránh thai hàng ngày là một phương pháp an toàn và hiệu quả để ngừa thai. Tuy nhiên có thể có một số tác dụng phụ như : - Rối loạn kinh nguyệt. -Buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt, và đau ngực. -Thay đổi tâm trạng . -Cục máu đông (hiếm gặp ở phụ nữ dưới 35 và không hút thuốc lá) . Cho đến nay, không có bằng chứng nào cho rằng việc sử dụng thuốc ngừa thai gây trở ngại đến khả năng sinh sản. Khả năng sinh sản sẽ trở lại ngay sau khi bạn ngưng uống thuốc tránh thai. Thân mến.