Xin chào bác sĩ, Em vừa sinh em bé được 1 tháng. Trong lúc mang bầu tháng cuối, bàn tay em nổi nhiều gân xanh (lúc giơ tay lên thì hết nhưng để tay xuống thì gân nổi lên rất rõ và to). Em được biết là do em bé đè lên mạch máu, sau sinh sẽ hết. Nhưng đến bây giờ sau sinh 1 tháng vẫn vậy k thuyên giảm, mặc dù em k làm việc nặng. Xin bác sĩ tư vấn cách làm sao để hết ạh?
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tượng gân nổi xanh là hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện bệnh lý và cũng do cơ địa từng người, bạn không nên lo lắng. Tuy nhiên sau khi sinh, cần hạn chế để tay tiếp xúc nhiều với nước, mỗi lần tắm hay vệ sinh cho con, rửa tay cần lau khô tay ngay. Nếu bạn phải vệ sinh nhà cửa thì nên đeo găng tay. Thân mến!