Chào bsy nguyễn mỹ hương E muôn hoi về bênh chuỗi hạt ngọc . 2vo chồng e cùng bi như trong hình ảnh . E vi tại môi lớn. Va chồng e vi tại dương vật. Bênh chuỗi hạt ngọc. Co lây ko a. Va sao 2đứa e lại bi giống nhau. Bsy liệu co chuẩn đoán nhầm cho vo chồng e ko. Du di khám tai viên rồi nhưng e vẫn rất hoang mang va lo lắng vi sùi mào gà. Vi e vsjnh rất sach se. Ma vẫn ko thấy lặn .
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Theo mô tả của bạn, mình nghĩ nhiều đến bạn không bị bệnh mào gà mà đó chính là “chuỗi hạt ngọc dương vật” và bạn không cần phải điều trị gì cả. Bạn đã hết lo lắng rồi chứ? Một số bạn trai khi có “chuỗi hạt ngọc dương vật” đã quá lo lắng cho rằng mình bị bệnh mào gà và tự mua thuốc bôi lên dương vật dẫn đến những biến chứng đáng tiếc. Vậy bệnh mào gà và “chuỗi hạt ngọc dương vật” là gì và làm sao phân biệt? Bệnh mồng gà còn gọi là mào gà, sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường sinh dục thường gặp. Bệnh do virus HPV gây ra, thường gặp ở tuổi hoạt động tình dục 20-40 tuổi và gặp ở nữ nhiều hơn nam. Triệu chứng của bệnh mồng gà chủ yếu là những sùi đặc trưng ở niêm mạc hậu môn, sinh dục, niêm mạc miệng hoặc da vùng cơ quan sinh dục. Những sùi này có đặc điểm là bề mặt sần sùi, mềm, không đau, đụng vào dễ chảy máu, da trên bề mặt mỏng, ẩm ướt, kích thước từ 1mm đến hàng trăm mm. Điều trị bệnh mồng gà có thể là bôi thuốc, đốt điện, laser hoặc phẫu thuật tùy vào đặc điểm thương tổn sùi. Nam giới độ tuổi 20-30 tuổi thường xuất hiện ở vùng rãnh quy đầu những hạt nhỏ li ti đồng dạng, xếp thành 2 hoặc 3 hàng chạy xung quanh rãnh quy đầu, không gây ra triệu chứng gì. Chúng được gọi là “chuỗi hạt ngọc dương vật”. Chúng hoàn toàn vô hại, không cần điều trị gì. Giữ vệ sinh tốt, thường xuyên rửa sạch vùng quy đầu sẽ giúp chúng sớm lặn đi. Bạn đã được đi khám và chẩn đoán bệnh vì vậy bạn không nên quá lo lắng về tình trạng bệnh. Thân ái chào bạn.