Chào bác sĩ, xin bác sĩ tư vấn giúp e với ạ, chồng e năm nay 27 tuổi, mới tiêm phòng viêm gan B mũi đầu tiên. Vậy nếu e có thai thì
Trả lời:
Chào bạn viêm gan B lây truyền qua đường máu và quan hệ tình dục. Nếu vợ chồng bạn ko bị viêm gan B, ko có nguy cơ phơi nhiễm viêm gan B thì sẽ ko bị viêm gan B (tiêm phòng viêm gan B chỉ đc làm khi bệnh nhân ko co virus viêm gan B trong cơ thể). nếu bạn ko bị viêm gan B thì lúc bạn mang thai em bé cũng ko có nguy cơ viêm gan B và sau khi sinh em bé sẽ được tiêm phòng theo lịch tiêm chủng quốc gia.