E mang thai được 14 tuần e bị đau đốt sống thắc lưng e không sử dụng thuốc vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi, cho e hỏi e dùng salonpass được không? Nếu đau kéo dài không hết thì e phải làm gì mà không ảnh hưởng đến thai?
Trả lời:
Chào em ! Đối với các trường hợp sử dụng thủ thuật đẻ không đau là dùng phương pháp gây tê ngoài màng cứng hoặc tê tủy sống để giảm đau.Nếu thực hiện đúng kỹ thuật và chỉ định, tê ngoài mang cứng hầu như không ảnh hưởng gì về sau. Nhưng cũng có một số trường hợp sẽ có những cơn hoặc đợt đau lưng sau sanh ( có thể là do di chứng hoặc có thể phối hợp nhiều yếu tố tác động thêm vào nữa như : cho bé bú tư thế sai lâu ngày, bế bé..)nhất là đối với các bà mẹ có tư thế cột sống ưỡn thì càng đau nhiều hơn.Hiện tại em nên tới các bệnh viện Phụ sản như Từ dũ,Hùng vương,Bệnh viện Phụ sản Trung ương.. có khoa Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng sẽ hướng dẫn những động tác chữa đau lưng dành cho thai phụ,sau đó em chịu khó tập hàng ngày vừa tốt cho em và tốt cho bé nữa nhé. Chúc em và bé vui, khỏe !