Xin chào bác sĩ, Em năm nay 26 tuổi, hôm trước trễ kinh hơn 20 ngày em có thử que 2 vạch. Sau đó vài hôm em bị đau bụng và ra ít máu tươi. E có đi khám bác sĩ vì sợ động thai nhưng khi đến siêu âm bác sĩ bảo e không có thai, máu ra có thể là kinh nguyệt. Vậy cho e hỏi có trường hợp nào như e khi thử que 2 vạch nhưng lại có kinh không ạ. Hay là lần đó e bị sẩy thai. Em cảm ơn nhiều và mong phản hồi sờm từ bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào em , Thử que lên 2 vạch cũng có trường hợp do gần đến ngày hành kinh , sẽ xuất hiện 2 vạch mờ. Nếu như em thử 2 vạch rõ thì khả năng có thai là cao. Hiện tại em có cần bị đau bụng, rong kinh hay không ? Tốt nhất em nên thử que lại và đến bệnh viện phụ sản TW để các bác sỹ xét nghiệm, siêu âm lại cho chắc chắn. Vì cũng có những trường hợp chửa ngoài tử cung, thai không nằm trong buồng tử cung nên siêu âm không thấy thai trong buồng tử cung. dễ bị bỏ sót. Vì thế em nên thận trọng và đi khám lại ngay cho yên tâm nhé. Thân mến