Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ, con có một vấn đề muốn hỏi ạ. Nếp gấp niêm mạc âm đạo là như thế nào ạ? Và nếp gấp nêm mạc khi bì kích thích hay dùng tampon nó có che kín âm đạo không ạ? Hôm trước con có nhờ mẹ kiểm tra màng trinh của em ( tự ở nhà kiểm tra) mẹ dùng tay vạch âm đạo ra thì thấy một màng trắng ( như trong hình) thì có phải là màng trinh hay là nếp gấp niêm mạc âm đạo ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Vùng âm đạo có rất nhiều các nếp gấp, và có thể co giãn rất nhiều. Những nếp gấp này có thể giãn rộng ra khi mang thai và sinh nở. Đấy chính là những nếp gấp của âm đạo. Về vấn đề màng trinh, qua ảnh bác sỹ không thể khẳng đinh 100% là bạn đã mất hay chưa ? Tốt nhất bạn nên đi khám cụ thể tại các phòng khám phụ sản để biết kết quả chính xác. Không nên tự kiểm tra , không có kết quả , lại có thể gây tổn thương vùng âm đạo . Thân mến.