Xin chào bác sĩ, kỳ kinh cuối của em là 23/6, chu kỳ 28 ngày. Giữa chu kỳ em và chồng có quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ. Vài ngày nay em cảm thấy rất mệt. Đôi lúc khó thở, chóng mặt và rất đau đầu. Em thử thai thì chỉ có 1 vạch. Dự tính ngày 22/7 e sẽ có kinh. Nếu em thử thai vào lúc này thì có sớm quá nên dẫn đến việc kết quả sai không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Que thử thai là thiết bị kiểm tra nhanh phổ biến nhất hiện nay giúp phát hiện sự hiện diện cùa một hormone được tạo ra bởi bánh nhau phát triển đó là hCG trong nước tiểu của thai phụ, sử dụng sau quan hệ 7-10 ngày. Độ đặc hiệu của que thử thai 95-97%, nên vẫn có thể có trường hợp âm tính giả. Bạn có thể thử 2-3 lần nữa hoặc đến chuyên khoa để được thử nồng độ β- hCG trong máu sẽ cho độ chính xác cao hơn. Thân.