Mình bị rụng tóc nhiều,cho mình hỏi có phải do quan hệ sớm nên bị như thế không?
Trả lời:
Chào bạn Nguyên nhân gây rụng tóc thường là do : - Thay đổi nội tiết tố trong cơ thể - Dùng nhiều hóa chất như thuốc nhuộm tóc, dầu gội đầu không phù hợp .... - Chế độ dinh dưỡng mất cân đối - Bị stress, áp lực tâm lý - Rụng tóc khi đang trong quá trình sử dụng thuốc và điều trị, ô nhiễm nguồn nước ..... Việc bạn quan hệ sớm không trực tiếp gây rụng tóc, tuy nhiên việc quan hệ sớm có ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe : - Tổn thương, viêm nhiễm cơ quan đường sinh dục do âm hộ và âm đạo rất yếu, tổ chức bề mặt âm đạo mỏng yếu , chức năng tự phòng ngừa của âm đạo bị giảm. - Ảnh hưởng tới tâm lý do quan hệ tình dục quá sớm khiến các bạn gái vô cùng lo lắng, căng thẳng. Nỗi sợ mang thai, sợ bị phát hiện có thể dẫn đến khủng khoảng tinh thần, cảm giác tội lỗi, mặc cảm, hối hận… Nghiêm trọng hơn nếu các bạn gái gặp phải các bạn trai “dày dặn kinh nghiệm” hoặc bạo lực sẽ khiến các em trở nên sợ sệt nam giới và quan hệ tình dục về sau......... Ngoài ra còn rất nhiều tác hại nữa, bạn nên cẩn trọng trong việc quan hệ tình dục . Thân mến