Xin chào bác sĩ, em cháu mới sinh được 7 ngày,ngày thứ 4 thì dưới nách tay phải có nổi nhiều hạt to bằng hạt đậu phộng,nhưng lúc nỗi nhiều hạt lúc ít hơn,lúc lại to chỉ bằng hạt đậu đỏ,tầm 5.6 hạt,dưới da chứ không nổi trên da,khi chận thấy hơi đau
Trả lời:
Chào bạn. Nếu như các hạt có màu đỏ, khả năng em bạn bị viêm các tổ chức dưới da. Còn nếu các hạt này không đỏ, chỉ đau thì có thể do tuyến sữa làm cho các hạch ở xung quanh sưng to lên, đây là một phản ứng do tuyến sữa phát triển không có gì đáng ngại. Bạn nên theo dõi thêm, nếu những hạt này ngày càng to lên, sưng đỏ, đau nhiều thì nên đi khám để xác định chính xác nguyên nhân, Thân mến.