Xin chào bác sĩ, E mang thai 17w và trưa nay ngủ dậy em thấy bụng em gò cao và cứng thế này có sao ko ạ? Chỉ hơi khó chịu chứ ko đau nhưng bụng cao lắm ạ.
Trả lời:
chào em ! đấy là hiện tượng bình thường của thai nhi , nhiều khi thai cử động nhiều trong bụng mẹ xoay trở ,quẫy đạp làm cho tử cung tạo nên những cơn co gồng , những lúc như vậy em nên nghỉ ngơi không nên hoạt động nhiều thì từ từ sẽ ổn thôi .không nên lo lắng quá nha em. chúc mẹ và bé luôn khỏe .