Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho cháu hỏi, màng trinh nằm ở đâu, có màu gì, và công dụng của nó như thế nào ạ?
Trả lời:
chào em! Màng trinh là một niêm mạc mỏng chắn ngang âm đạo, lui vào trong khoảng một đốt ngón tay, có màu hồng nhạt.Màng trinh có độ dày mỏng khác nhau tùy theo từng người. Bình thường, trong lần giao hợp đầu tiên, dương vật đi xuyên qua màng trinh và làm cho nó bị rách tại nhiều chỗ. Sự giao hợp liên tiếp bào mòn dần lớp da mỏng, chỉ còn lại một ít mảnh nhỏ chỉ để đánh dấu cho sự hiện hữu trước đó mà thôi. Trong một số trường hợp, màng trinh có tính co giãn, và thay vì bị rách khi dương vật thâm nhập, nó chỉ oằn lại, ép sát vào sàn âm đạo và để cho dương vật lướt qua Thông thường ở màng trinh có một hoặc nhiều lỗ nhỏ để kinh nguyệt thoát ra ngoài khi đến tuổi dậy thì. Đối với sức khỏe sinh sản của nữ: Màng trinh có tác dụng ngăn cản không có các chất bẩn và vi khuẩn thâm nhập vào bên trong cơ quan sinh dục của nữ. Màng trinh giống như một người bảo vệ cho chị em tránh được những căn bệnh về viêm nhiễm phụ khoa. Việc màng trinh dày hay mỏng, có hay không không ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Thân chào ! BS. Hồ Xuân Tuấn